BẠN ĐÃ THỬ CÀ PHÊ Ủ LẠNH? HÃY THỬ NGAY VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN NÀY!

   Mách bạn cách bắt đầu ngày mới thật năng lượng cùng ly cà phê thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Cà phê nguyên chất Bạch Kim mách bạn một công thức rất phổ biên tại Nhật Bản, hiện đang là hot trend, là gu cà phê mới dành cho những người mới uống cà phê. Nào cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm Cà phê Cold Brew:( Dành cho 04 người)

 - Bột cà phê rang mộc (tỷ lệ 250 gram + nước lạnh 2.5 lít)

 - Dụng cụ: bình ngâm cà phê, miếng lọc, hủ thủy tinh (đựng thành phẩm)

 

Cách chế biến Cà phê Cold Brew

  1. Xay hạt cà phê

Dùng máy xay chuyên dụng xay cà phê, hoặc cà phê bột rang mộc. Bột cà phê không cần quá mịn! Hoặc bạn có thể liên hệ cà phê nguyên chất Bạch Kim tại cửa hàng 87 Tôn Đức Thắng, phường Lý Thường Kiệt, Tp. Quy Nhơn cà phê luôn tươi mới.

       2. Pha chế

  Lần lượt cho xen kẽ nước lạnh và cà phê vào bình hãm, rồi dùng que đũa khuấy đảo nhẹ nhàng để làm cho nước ngấm đều vào bột cà phê.

Lưu ý: Cứ 50 gram bột cà phê thì ngâm với 500ml nước lạnh.

      3. Ủ cà phê

  Bạn dùng một miếng vải hoặc khăn sạch để đậy kín miệng bình, ngâm cà phê trong bình nước bảo quản trong tủ lạnh khoảng 12 - 24 tiếng , tùy vào hương vị mà bạn muốn đạt được.

Lưu ý: Thời gian ngâm bột cà phê trong nước lạnh càng lâu, thì chiết xuất từ cà phê ra càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng được sinh ra nhiều hơn.

     4. Chắt lọc

Sau thời gian ngâm cà phê để lấy vị như ý muốn, bạn dùng lớp bông lọc (hoặc vải lọc) tiến hành lọc phần bã cà phê để lấy nước cà phê thưởng thức.

Thành phẩm

Tùy vào hạt cà phê, mà vị cà phê Cold Brew được chiết suất ra có vị chua tự nhiên rất thú vị, thoang thoảng như mùi trái cây, mùi cam hay mùi dâu rừng. Để thưởng thức được đúng hương vị vốn có của cà phê Cold Brew, bạn nên dùng ngay sau khi lọc cà phê, thưởng thức cùng với ít đá.

Ngoài ra, bạn có thể pha chế thêm một số nguyên liệu khác như đường hoặc sữa tươi tùy sở thích để có ngay cho mình ly cà phê buổi sáng thật thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. 

 Đọc thêm: COLD BREW COFFEE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH PHA COLD BREW NGON TẠI NHÀ

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.