BÍ QUYẾT NHẬN BIẾT CÀ PHÊ RANG MỘC NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

  Chiếm thị phần đa số những ly cà phê được bày bán trên thị trường  đều chứa những thành phần có hại cho sức khỏe và làm mất giá trị dinh dưỡng của hạt cà phê, như cà phê từ đậu nành, bắp rang cháy, bơ, caramel công nghiệp và các chất tạo màu, tạo mùi, tạo vương,… Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là cà phê sạch và đâu là cà phê chứa tạp chất?

 Cà phê nguyên chất rang mộc là gì?

  Cà phê nguyên chất là loại cà phê được làm từ 100% hạt cà phê và không pha tẩm hay thêm bất cứ nguyên liệu nào khác. Sau khi rang, hạt cà phê khô, vóc trên tay sẽ không thấy nhờn dính, mùi thơm tự nhiên và dịu nhẹ. 

  Để biết rõ hơn từng tính chất đặc trưng của từng dòng hạt cà phê nguyên chất bạn có thể xem qua những cách phân biệt sau đây:

1. Nhận biết cà phê rang mộc khi được xay thành dạng bột

 Sau khi được xay thì bột cà phê rang mộc nguyên chất sẽ có màu nâu nhạt, trọng lượng riêng rất nhẹ, xốp và mịn hơn bột cà phê có tẩm. Đặc biệt là từng hạt dù li ti nhưng rất rời nhau. Mùi thơm lại rất nhẹ nhàng, thoang thoảng.

  Trong khi đó, bột cà phê tẩm sẽ xuất hiện nhiều hạt có màu đen hơn do có tẩm một số thành phần khác như nước màu, hương.... Về độ mịn sẽ không đồng đều, có kích thước to nhỏ khác nhau. 

Bột cà phê rang mộc

2. Nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất khi đang pha phin

  Chỉ cần nhìn thấy màu, độ nở của bột cà phê khi đang đổ nước sôi vào là bạn đã có thể xác định được đâu là cà phê sạch. Cà phê rang mộc nguyên chất có trọng lượng riêng khá thấp, bởi các hợp chất phân tử xen-lu-lô, chứa rất ít tinh bột và có độ nở cao. Khi gặp nước sôi, cà phê sẽ nở đầy ắp lên thành phin, thậm chí tràn lên cả nắp phin. 

 Ngược lại, cà phê truyền thống có trộn đậu và bắp rang khi đổ nước xôi vào vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không giãn nở và chìm ngay xuống đáy bởi có pha trộn các thành phần khác nên khối lượng riêng sẽ nặng hơn nước.

3. Nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất qua màu nước cà phê sau khi pha

                                                     

- Mùi hương

-Màu sắc

- Vị

- Độ sánh

4. Nhận biết cà phê sạch thông qua màu của bọt 

  Cà phê sạch nguyên chất khi được đánh lên với đường sẽ tạo ra một ít bọt màu nâu sáng rất đẹp, nhưng nhanh xẹp xuống. Ngược lại, nếu bọt nổi lên có màu óng ánh cầu vồng và rất lâu tan thì chắc chắn đó là cà phê pha tẩm.

5. Do chính bạn trải nghiệm

  Bạn có thể đến những quán cà phê có máy pha cà phê, có xay cà phê đóng gói tại chỗ hoặc những điểm rang cà phê trình diễn để trải nghiệm mắt thấy, tay sờ và thưởng thức được  nhiều dòng cà phê của Việt Nam mình.

  Hiện tại, bachkimgroup chuyển và chỉ sản xuất và kinh doanh cà phê rang mộc nguyên chất và chất lượng cao. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là mong muốn mang đến cho tất cả con người Việt Nam ta một hương vị cà phê Việt đúng chuẩn, và hơn thế nữa là mang hương vị này đến trên toàn thế giới, khẳng định rằng cà phê Việt là số một.

  Đặc biệt mong muốn kết hợp với bà con nông dân mở rộng phát triển cà phê organin đúng tiêu chuẩn

  Nếu Anh/Chị/Bạn  có nhu cầu cần được cung cấp cà phê rang mộc nguyên chất hoặc kiến thức thực tế về thị trường phát triển chuỗi cà phê, hãy liên hệ ngay với cà phê với Sang nhé!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.