CÀ PHÊ BỘT PHA PHIN

Còn hàng

Liên hệ

Các dòng Cà phê nguyên chất BACHKIMGROUP pha phin và pha máy 

- Robusta

- Culi

-Arabica Cầu đất

-Robusta Honey

-Robusta-Culi

-Robusta-Arabica

-Robusta Honey-Arabica

Cách thưởng thức cafe nguyên chất pha phin sành điệu.

Cà phê là thức uống không thể thiếu để chào ngày mới (Nguồn: Internet)

  Cà phê phin là thức uống quen thuộc với người Việt Nam và được xem như một nét văn hóa đặc trưng. Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với người Việt nói chung và người Tây Nguyên nói riêng. Cà phê nguyên chất đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn.

  Để có một cốc ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Không chỉ có Espresso, cà phê phin cũng có những tiêu chuẩn và bí quyết đặc biệt. Giờ thì hãy khám phá cách pha cà phê phin ngon cùng bachkimgroup nhé.

 Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Nhỏ

  • Cà phê: 25 gram
  • Nước sôi: 80ml  - Nhiệt độ tối thiểu 98 độ C
  • Phin, ly, cốc đo ml

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.

Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.

Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

 

   

 

  

 

 

 

Bột café đã được nở sau khi rót nước nóng, chờ café chiết xuất từng giọt

 

Cách Pha Cà Phê Đối Với Phin Lớn

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Lớn

  • Cà phê: 100 gram
  • Nước sôi: 410 ml  - Nhiệt độ tối thiểu 98 độ C
  • Phin, ly, cốc đo ml

Các Bước Thực Hiện Pha Cà Phê Phin Lớn

  • Bước 1: Sau khi tráng phin, cho 100 gram cà phê vào rồi lắc đều và ấn nhẹ nắp gài.
  • Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi cho cà phê nở đều.
  • Bước 3: Khoảng 7 – 10 phút sau, châm tiếp 250ml nước rồi đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
  • Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn sót lại trong phin. Kết quả thu được khoảng 160 – 200ml nước cà phê đậm đặc.

Một Số Bí Quyết Để Có Được Ly Cà Phê Ngon

Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng gu mình yêu thích độ xay ko quá mịn, không quá thô, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.

Chuẩn bị phin: Phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon, bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

    Và đặc biệt, bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. Không đơn giản là đảm bảo được phin sạch mà còn làm ấm phin, giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

 Cách pha cà phê đối với phin lớn cũng tương tự như phin nhỏ nhưng lượng cà phê, nước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê phin trên sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thêm một vài viên thạch dẻo là có ngay ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi trưa rồi.

 

Sản phẩm liên quan

sản phẩm mới