CÀ PHÊ HẠT HONEY

Còn hàng

Liên hệ

Robusta Honey là cà phê nguyên chất được chọn những quả chín đều cùng với phương pháp chế biến và phương pháp phơi. Cho ra dòng cà phê sau khi rang có được màu, mùi, vị, hường làm cho người thưởng thức lưu luyến khó quên. 

Đặc biệt: Thơm, hậu vị ngọt thanh

 

     Cà phê chế biến kiểu mật ong – “Honey Bean” cần phải đạt những tiêu chuẩn: 100% cà phê trái chín mọng, quả đồng đều, chất lượng hạt tốt. 

        Honey Bean” là một sản phẩm cà phê 100% trái chín dành cho những tín đồ yêu thích và đam mê cà phê, thích khám phá mùi vị và hương thơm của cà phê.

     Honey Bean”  không chỉ thơm ngon, tự nhiên mà còn là cà phê với những phẩm chất vượt trội thể hiện đẳng cấp của người sử dụng nó.

     Sơ chế Honey là phương pháp tách vỏ cà phê rồi phơi khô chứ không cần trải qua bước lên men, vì vậy trên hạt cà phê nhân vẫn giữ lại lớp thịt lụa bên ngoài, nhờ đó mà Robusta Honey có thêm hương thơm nhẹ của trái cây và hậu vị ngọt ngào cùng bản chất mạnh mẽ vốn có.

     Khác với cà phê chế biến ướt là loại bỏ hết lớp chất nhầy trên bề mặt hạt cà phê thóc, phương pháp cà phê honey mật ong thường để lại một phần hoặc toàn bộ lớp chất nhầy trên bề mặt hạt trong quá trình làm khô. Vì vậy màu sắc của lớp vỏ thóc sau khi khô có màu gần với màu của cà phê chế biến ướt hoặc màu nâu đậm.

    Các màu của cà phê này chính là nguồn gốc của tên gọi sản phẩm “cà phê mật ong”, nghĩa là có màu sắc tương tự màu của mật ong. Tên của sản phẩm còn được thay đổi theo mức độ màu sắc của lớp vỏ thóc từ mật ong trắng “white honey” đến mật ong nâu đậm “black honey” với tỷ lệ lớp chất nhầy còn lại trên vỏ thóc ít hay nhiều.

    Mục đích của quá trình chế biến tạo ra sản phẩm này chính là tận dụng lớp cơm nhầy có khá nhiều đường (8-12%) trong đó để tạo màu cho lớp vỏ cà phê thóc thành màu tương tự mật ong và hy vọng rằng lớp đường này sẽ có đủ thời gian để ngấm vào nhân cà phê trong quá trình chế biến và làm cho nhân cà phê sau khi rang có hương và vị tốt hơn (Hương và vị của cà phê thường được tạo ra từ phản ứng maillar, phản ứng caramen hóa có sự tham gia của đường)

  Vì vậy Honey Bean” được tuyển chọn nghiêm ngặt và chế biến theo một phương pháp mới đó là “chế biến mật ong – Honey Bean ”. Và không chọn cách phơi trên sân trơn mà làm khô bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời trên các thảm lưới tre, lưới thép…

 

Sản phẩm liên quan

sản phẩm mới